0353442267

Âm đạo dãn rộng nỗi niềm khó nói của chị em phụ nữ

dan-rong-vung-kin

Bước vào độ tuổi trung niên nhiều chị em phụ nữ phải đối diện với vấn đề phần vùng kín của mình bị dãn rộng và điều này khiến cho chị em cảm thấy tự ti và mặc cảm và đương nhiên, chị em cũng rất ngại trong chuyện ấy. Các bạn cần theo dõi cô bé thật kỹ và nếu phát hiện có dấu hiệu dãn rộng thì bạn nên sử dụng sớm các biện pháp can thiệp để làm khít cô bé hơn.

Khi nào gọi là âm đạo dãn rộng

Theo thời gian thì phần vùng kín của chị em phụ nữ sẽ tăng dần độ dãn và không còn như bình thường nữa. Bạn có thể kiểm tra tại nhà bằng cách đưa 1 ngón tay vào bên trong, nếu ngón tay bạn vào khó khăn ở trạng thái âm đạo bình thường không bị kích thích thì có nghĩa là vùng kín của bạn bình thường.

dan-rong-vung-kin

Nếu bạn đưa được cả 2 ngón tay vào thì có nghĩa là lúc này âm đạo bạn đã bị giãn. Có những người đưa được cả 3 ngón tay vào tức là âm đạo đã bị giãn quá nhiều.

Xem thêm: Penirum pro+

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dãn rộng vùng kín

Rất nhiều chị em quan tâm đến vẻ đẹp của vùng kín. Vùng kín đẹp giúp cho phụ nữ cảm thấy tự tin hơn đặc biệt là lúc quan hệ với chồng hoặc người yêu của mình. Theo thời gian, phần cô bé bị dãn rộng khiến cho đa số chị em phụ nữ cảm thấy tự ti và mặc cảm vô cùng.

Trước khi tìm hiểu các biện pháp can thiệp bạn nên xác định nguyên nhân khiến cho vùng kín bị dãn rộng để có biện pháp can thiệp phù hợp.

Sau thời gian sinh con

nguyen-nhan-dan-rong-vung-kin

Đa số phụ nữ bị dãn rộng vùng kín xuất phát từ nguyên nhân này. Trong quá trình mang thai thì vùng kín của phụ nữ có nhiều thay đổi cả kích thước và lớp mô dãn rộng ra, lớp niêm mạc ở vùng chậu cũng trở nên lỏng lẻo hơn. Trong lúc mang thai, các cấu trúc dưới vùng chậu cũng bị chèn ép quá mức khiến cho phần chậu bị dãn ra. Đặc biệt, nếu phụ nữ sinh con nhiều lần thì việc này lặp đi lặp lại và tình trạng dãn rộng sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh

Khi bước vào giai đoạn này, phụ nữ thường phải đối mặt với sự thay đổi lớn trong cơ thể cộng với việc sụt giảm phần lớn nội tiết tố nữ estrogen. Đây là phần nội tiết tố giúp phần chậu linh hoạt hơn đồng thời nâng đỡ vùng chậu hiệu quả. Khi estrogen bị thiếu hụt, vị trí đó cũng kém đàn hồi hơn hẳn và âm đạo phụ nữ cũng trở nên dãn rộng, không co lại được như xưa nữa.

Bẩm sinh

Có những người phụ nữ khi vừa mới sinh ra họ đã gặp phải tình trạng dãn rộng vùng kín. Có thể bạn sẽ không nhận ra cho đến khi có quan hệ tình dục. Đối với những chị em có kết cấu lỏng lẻo bẩm sinh như vậy thường là do di truyền, khiến các chức năng co thắt không còn được như xưa nữa.

Dấu hiệu nhận biết khi quan hệ

Bạn có thể nhận biết tình trạng dãn rộng vùng kín của mình có nghiêm trọng hay không thông qua quan hệ. Nếu trước đây bạn dễ dàng đạt được cực khoái nhưng hiện tại thì không còn cảm giác đó nữa. Trường hợp như vậy thì chồng hoặc người yêu của bạn có thể cảm thấy thất vọng, họ không muốn quan hệ nữa hoặc cũng có thể họ không cương cứng lại được.

Do đó, nếu vùng kín bị dãn rộng và ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng thì chị em nên nghĩ đến chuyện thu hẹp vùng kín bằng phẫu thuật. Đây là dạng phẫu thuật không quá khó và cũng là sự lựa chọn của rất nhiều chị em sau khi sinh con.

Có thể bạn quan tâm: sìn sú là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *