0353442267

Lý giải tại sao bạn nhịn ăn nhưng vẫn mập

bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Hiện nay, có rất nhiều bạn có mong muốn giảm cân để có được thân hình thon gọn và vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn không biết cách giảm cân phù hợp và an toàn. Hầu hết các bạn đều giảm cân bằng cách nhịn ăn bởi các bạn nghĩ đây là cách giảm cân tốt nhất. Có những bạn có thể giảm cân nhanh chóng nhưng cũng có những bạn nhịn mãi mà không giảm được cân. Nguyên nhân do đâu, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Xem thêm: thạch dứa giảm cân

Tại sao ăn nhiều vẫn mập

Theo nguyên tắc cơ bản thì khi mình nạp calo nhiều hơn mức năng lượng tiêu thụ thì mình sẽ bị tăng cân. Rất nhiều bạn nghĩ calo chỉ đến từ 3 bữa chính và thịt cá mà không hề biết rằng thực ra 1 số loại thực phẩm khác cũng khiến cho bạn tăng cân rất nhiều.

Có bạn 3 bữa chính ăn rất ít, thậm chí là các bạn chọn cách bỏ bữa nhưng trong bữa phụ các bạn lại ăn quá nhiều dẫn đến việc dư thừa calo. Bạn nên nhớ rằng chỉ cần 1 muỗng đường nhỏ thôi cũng có thể cung cấp cho bạn 500 calo, đây là lượng calo mà 1 buổi tập thể dục không bao giờ đốt được.

Nguyên nhân tiếp theo có thể xuất phát từ tuyến giáp. Đây là tuyến đóng vai trò chủ yếu và cực kỳ quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, tuyến này cũng thường xuyên tiết ra các loại hormone cần thiết để cân bằng lại lượng cortisol và insulin trong cơ thể. Khi tuyến giáp bạn gặp phải vấn đề, bạn sẽ thấy cơ thể mình tăng cảm giác thèm ăn, bạn ăn nhiều hơn và ăn mất kiểm soát và đương nhiên việc tăng cân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng

Do căng thẳng, stress: bạn có biết rằng khi cơ thể bạn căng thẳng áp lực thì nó sẽ làm tăng nhanh chóng lượng cortisol, đây là hormone gây căng thẳng cho cơ thể chúng ta và nếu chúng tăng lên đến 1 giới hạn nào đúng thì bạn thấy rằng lượng mỡ tại vùng bụng của mình sẽ tăng lên đáng kể, nó phá huỷ cơ bắp và đương nhiên bạn mập lên nhanh chóng sau đó.

Do gen: một số người di truyền từ những đời trước. Họ sở hữu những gen hấp thu chất béo tốt hơn những chất khác. Do đó, trong bữa ăn hằng ngày thì thay vì hấp thu những chất có lợi cho cơ thể, cơ thể bạn lại ưu tiên hấp thu chất béo. Không chỉ vậy, những người này không hấp thu được những chất dinh dưỡng khác nên cơ thể lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và luôn trong trạng thái lười vận động.

Do rối loạn giấc ngủ: Khi bạn bị rối loạn giấc ngủ, thường là ngủ không đủ giấc thì cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và đương nhiên cơ thể sẽ sản sinh ra cortisol làm cho cơ thể bạn thèm đồ ngọt hơn và con đường làm cho bạn tăng cân không xa đâu nhé.

Do ăn nhiều đồ ăn vặt: nhiều người vẫn nghĩ đồ ăn vặt sẽ không làm mình mập nhưng thực tế những loại đồ ăn vặt hiện nay đa số chứa nhiều đường, dầu mỡ. Đây là những loại chứa rất nhiều calo và nếu bạn ăn vặt thường xuyên, ăn vặt mỗi ngày thì bạn vẫn có thể tăng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *