0353442267

Rối loạn mãn dục nam – Nguyên nhân và giải pháp

rối loạn mãn dục nam

Bước vào tuổi xế chiều, các cơ quan trong cơ thể dần biểu hiện các triệu chứng lão hoá, trong đó không thể không có cơ quan sinh dục. Người ta gọi sự lão hoá đó là rối loạn mãn dục nam, với đầy đủ các nguyên nhân và giải pháp nhằm giúp phái mạnh tìm ra hướng giải quyết nếu không may đối mặt với vấn đề này.

rối loạn mãn dục nam
Rối loạn mãn dục nam gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần của nam giới

Rối loạn mãn dục nam là gì

Rối loạn mãn dục nam là việc xuất hiện hàng loạt các triệu chứng liên quan đến vấn đề suy giảm chức năng tình dục ở nam giới như rối loạn cương dương, suy giảm sinh tinh, dưỡng tinh,… khi nồng độ testosterone trong máu giảm dưới mức bình thường (dưới 10 – 35 nanomol/lít). Rối loạn mãn dục nam tác động trực tiếp đến đời sống tình dục của nam giới, đồng thời làm suy giảm sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của cánh mày râu.

Nguyên nhân gây rối loạn mãn dục ở nam giới

Nguyên nhân của chứng rối loạn mãn dục nam thường do tuổi tác. Tuổi càng cao, các cơ quan trong cơ thể dần lộ biểu hiện mệt mỏi, cơ quan sinh dục cũng không ngoại lệ. Vấn đề tuổi tác làm ham muốn tình dục giảm, tần suất quan hệ giảm, thời gian quan hệ giảm,… từ đó làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Giảm cân bằng nội tiết cũng là nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn mãn dục ở phái mạnh. Ngoài ra, biến chứng của nhiều căn bệnh như đái tháo đường, phì đại tiền liệt tuyến, tim mạch, rối loạn cương dương,… cũng là các tác nhân dẫn đến rối loạn mãn dục ở nam giới.

tác hại của rối loạn mãn dục nam
Rối loạn mãn dục nam và những hệ lụy mà căn bệnh này mang lại cho nam giới

Các giải pháp điều trị rối loạn mãn dục nam

Khi đối mặt với tình trạng này, nam giới cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học – kĩ thuật, có không ít cách giúp phái mạnh giải quyết chứng bệnh này. Chỉ cần bổ sung vào cơ thể nam giới lượng Testosterone vừa đủ và cần thiết, từ tiêm, uống cho đến sử dụng các sản phẩm tăng cường Testosterone hiện được bán trên thị trường. Cụ thể:

– Có thể bổ sung Testosterone vào cơ thể dưới dạng tiêm, uống, bôi gel ngoài da như Provironum, Androgel, Nebido, Testosterone undecanoate,…

– Sử dụng các loại thuốc thảo mộc hay thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình điều trị như Sâm Alipas,…

– Dùng những bài thuốc Đông y chuyên trị mãn dục nam hiệu quả (được làm từ những thảo dược hỗ trợ điều trị sinh lý nam nổi tiếng: Nhục thung dung, Dâm dương hoắc, Hoàng kỳ,…) như Rượu tắc kè, rượu cá ngựa, rượu ngọc hoàn dê, Cửu tử hồi xuân,…

Rượu cá ngựa được xem là một trong những bài thuốc giúp tăng cường hàm lượng Testosterone hiệu quả đối với cơ thể nam giới

Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp vừa được liệt kê, phái mạnh cần duy trì tập luyện điều độ, ăn uống đủ chất, sinh hoạt lành mạnh, tránh xa những thứ có hại như chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,… để có liệu trình điều trị hiệu quả nhất. Là chứng bệnh “lão hoá” chức năng sinh dục ở nam giới nhưng độ tuổi rối loạn mãn dục nam đang ngày một trẻ hoá, đặt ra không ít câu hỏi còn bỏ ngỏ về lối sống và chế độ sinh hoạt của phần đông giới trẻ hiện nay.

Xem thêm: https://bioshi.net/san-pham/manh-luc-khang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *